เผื่อท่านๆทั้งหลายอยากจะตกแต่งบ้านใหม่ เป็นทางเลือกในการตกแต่งบ้านโดยไม่ต้องทาสีให้เหม็นภายในบ้านแถมยังมีลวดลายให้เลือกหลายแบบมาก โดยท่านสามารถเลือกได้ตามแบบที่ชอบเลย การใช้นั้นดีอย่างเพราะติดได้ง่ายไวดังนั้นเรามาตกแต่งบ้านด้วย wallpaper กันเถอะ วอเปเปอร์นั้นมีหลายรูปแบบทั้งไว้ติดผนังหรือใช้เรียกฉากหลังหรือภาพหน้าจอคอม

wallpaper

มาทำความรู้จักที่ติดผนัง wallpaper

กระดาษที่มีความพิเศษมีไว้ตกแต่งผนังบ้านเพื่อความสวยงาม โดยมีลวดลายให้เลือกเยอะแยะมากมายทำให้ wallpaper นั้นได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะนอกจากช่วยเพิ่มความสวยงามให้ห้องของเราแล้วยังติดตั้งได้ง่ายด้วย แถมถ้าเบื่ออยากเปลี่ยนก็ได้ง่ายๆโดยไม่ต้องรอสีแห้ง ซึ่งมันไม่เหมือนกันการทาสีบ้านการทาสีบ้านนั้นจะทิ้งไว้ทั้งกลิ่น และอาจจะมีรอยเล็ก โดยสมัยนี้เทคโนโลยีมาได้ไกลมากดังนั้นวอเปเปอร์นั้นมีคุณสมบัติที่เยอะมากแล้วแต่ตามที่เราจะใช้งาน เอาง่ายๆคือติดตามจุดประสงค์ เช่น ในห้องน้ำที่มีความชื้น หรือในห้องนอน เป็นต้น

ประเภทของวอเปเปอร์จะได้เลือกให้เหมาะสม

wallpaper

1. Duplex ไม่ควรติดในห้องน้ำเพราะไม่ทนต่อความชื้น

wallpaper

2. Vinyl จะออกไปในแนวทางที่สวยงามเป็นหลักติดตามห้องนั่งเล่นหรือห้องโถง

wallpaper

3. Foam Wallcovering ทนต่อความชื้นใช้ติดในห้องน้ำได้

4. Textile Wallcovering อันนี้จะมีลักษณะพิเศษซึ่งเกิดจากการทอให้เป็นลายบนกระดาษ 

wallpaper

5. Non-Woven เบาทนต่อความชื้น ติดตั้งเองได้ง่ายอีกด้วย

wallpaper

6. Photo Wall รูปภาพที่ถ่ายจากธรรมชาติ

7. Fiber Wall ทนและสวยงามเพราะทำมาจากไฟเบอร์

8. Wood Backing ใช้ไม้จริง

ความสำคัญของวอเปเปอร์

ทุกวันนี้โครงการบ้านหรือคอนโดได้เติบโตไปเร็วมากๆ จึงทำให้การธุรกิจการตกแต่งบ้าน ดีขึ้นด้วยเช่นกัน ทุกวันนี้ต่างคนก็อยากมีบ้านที่สวย อยากได้สิ่งที่สวยงามเป็นผนังของบ้าน การทาสีนั้นการที่จะตกแต่งแต่ละทีต้องใช้ช่างที่มีฝีมือในการทำ แถวยังทิ้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ไว้อีกด้วย พอนานๆเข้าถ้าเกิดเบื่อ ก็ต้องทำใหม่แล้วขั้นตอนมันยุ่งยากไม่เหมือน wallpaper ที่สามารถติดตั้งได้ง่ายหรือลอกเพื่อเปลี่ยนลายได้อีกด้วย การทาสีไม่สามารถปิดกำแพงที่มีรอยตำหนีจากอายุการใช้งานได้เช่น ปูนแตก แต่วอเปเปอร์นั้นสามารถทำได้แบบง่ายๆเลย แค่ปิดปุ๊บเสร็จปั๊บที่ลำบากหน่อยก็น่าจะเป็นการตัดขนาดให้พอดีของห้องเราเองนั่นแหละแล้วเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้มีความคงทนและสวยงามมากยิ่งขึ้นมีรูปแบบลวดลายให้เลือกเยอะแยะมากมาย

Something New